WD My Passport Ultra 1TB 2.5": nhỏ gọn, thời trang, tốc độ ổn định

Hot
 
3.5
 
0.0 (0)
2566 3 1 0
Z Updated

Thông tin sản phẩm

Series
Ultra
Model
My Passport Ultra 1TB
Bảo Hành
12

Hiện nay, ổ cứng gắn ngoài không chỉ đơn thuần là một thiết bị lưu trữ di động thông thường. Một số nhà sản xuất như WD đã tích hợp vào trong đó những ứng dụng đi kèm khá hữu ích cho người dùng trong việc sao lưu lên đám mây, bảo mật dữ liệu. My Passport Ultra là phiên bản ổ cứng mới của WD sử dụng chuẩn 2,5" giao diện USB 3.0 sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngay trên ổ cứng cũng như khả năng tự động sao lưu lên DropBox một cách dễ dàng. Ổ cứng có tốc độ hoạt động khá nhanh, ổn định, tiết kiệm điện năng nhờ chế độ tự ngừng quay ổ cứng tự động.

My Passport Ultra có dung lượng lưu trữ 500 GB và 1 TB có giá bán lẻ lần lượt khoảng 2 triệu đồng đến 2,8 triệu đồng. Sản phẩm được bảo hành 3 năm khi mua tại Việt Nam.


Thông số cơ bản của ổ cứng
Model ID: WDC WD10JMVW-11AJGS0
Giao tiếp: USB 3.0 (tương thích với USB 2.0)
Buffer: 8 MB
Tốc độ vòng quay: 5400 rpm
Dung lượng: 1 Terabyte


Thiết kế

Với kích thước 4.3 x 3.3 x 0.6 inch, chiếc ổ cứng có kích thước vào khoảng 1+1/2 chiếc iPhone 4 với trọng lượng 156 g khá nhẹ. Bạn có thể dễ dàng bỏ vào trong túi áo sơ-mi dễ dàng. WD có tặng kèm một túi vải đựng máy, tất nhiên nó không có khả năng chống sốc khi rớt.

Mặt trên của ổ cứng là lớp vỏ bóng phủ lên lớp hoạ tiết với các chấm hạt khá phong cách. Thực tế cảm giác khi cầm lên sản phẩm này khá đơn giản, không quá nhiều ấn tượng bởi chất liệu nhựa. Ngay cả đường viền xung quanh cũng chỉ là nhựa với lớp sơn bạc. Mặt dưới là 4 chấu cao su kê trên một bề mặt nhựa sần, không bám vân tay. Cổng USB 3.0 được đặt ở một khu vực dễ phát hiện nhờ cách trang trí sản phẩm. Ngay gần đó có đèn LED nhỏ màu trắng sẽ bật sáng khi ổ đĩa đang trong tình trạng sử dụng.

 Toàn bộ thành phần bên trong hộp ổ cứng, WD kèm theo một vải đựng ổ cứng rất mềm, không có khả năng chống sốc.

 tinhte_Western_Digital_WD_my_passport_ultra_.

Benchmark
Tinh tế tiến hành thử nghiệm WD My Passport Ultra trên hệ thống máy tính với bộ xử lý Intel Core i5-3210M 2.5GHz, RAM 1GB, ổ cứng SSD 128GB, chạy trên hệ điều hành Windows 7 Pro SP1 64-bit

Với ứng CrystalDiskMark 3.0.2, WD My Passport Ultra ghi điểm ở hầu hết các mục thử nghiệm so với ổ cứng Lacie Rikiki 1.5TB (dùng ổ cứng Seagate 5400 rpm). Ổ Lacie Rikiki có điểm số khá thấp, không biết có phải lý do là đã chưa đến hơn 97% dữ liệu bên trong hay không. Mặc dù phép đo này vẫn nằm ở mức 1GB dung lượng cho phép.

tinhte_Western_Digital_WD_my_passport_ultra_crystal-disk-mark.tinhte_Lacie_Rikiki_Crystal-disk-mark.
tinhte_Western_Digital_WD_my_passport_ultra_atto.tinhte_Lacie_Rikiki_ATTO.

Đánh giá thực tế:


Thử nghiệm tiến hành trên máy tính MacBook Pro 13 Retina có cấu hình với bộ xử lý Intel Core i5-3210M 2.5GHz, RAM 8GB, ổ cứng SSD 128GB, hệ điều hành Mac OS X 10.8.3. Các tác vụ bao gồm chép ra ổ cứng và chép vô máy tính 1 tập tin đơn và một thư mục nhiều tập tin hỗn hợp.

Thử nghiệp chép 26.11GB tập tin và thư mục hỗn hợp (2,055 tập tin và thư mục)

• Từ ổ cứng vào máy tính: 4 phút 5 giây - tương đương 106,57 MByte/s
• Từ máy tính ra ổ cứng: 3 phút 50 giây - tương đương 113,52 MByte/s
Chép tập tin 3.32GB định dạng *.iso

• Từ ổ cứng vào máy tính: 28 giây - tương đương 113,52 MByte/s
• Từ máy tính ra ổ cứng: 30 giây - tương đương 110,66 MByte/s
Đánh giá: do hệ thống thử nghiệm dùng ổ cứng SSD nên đã phát huy được tốc độ khi thử nghiệm thực tế. Ổ cứng My Passport Ultra đều vượt qua mức 100 MByte/s ở cả tốc độ đọc và ghi thực tế. Như vậy nếu sử dụng MacBook Pro 13 Retina, bạn có thể chép được 50GB phim Blu-ray chỉ trong khoảng dưới 8 phút.

Phần mềm WD SmartWare Pro

Là ứng dụng hỗ trợ hệ điều hành Windows từ phiên bản XP đến Win8. WD SmartWare Pro được tối ưu hoá cho hệ điều hành Windows và cũng có phiên bản dành riêng cho hệ điều hành MAC OS X.

Khi cài đặt xong, bạn kết nối ổ cứng My Passport Ultra vào máy tính. Việc kích hoạt bản quyền sử dụng cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm này sẽ giúp hỗ trợ sao lưu dữ liệu từ máy tính vào ổ cứng hoặc lên dịch vụ lưu trữ Dropbox. Các thành phần được sao lưu gồm tài liệu, phim, nhạc, hình ảnh và dữ liệu khác. Phần mềm sẽ không lưu trữ cả hệ điều hành vào ổ cứng hay Dropbox.

Kết luận

Nhìn chung với giá bán hợp lý, dung lượng đa dạng, thiết kế ổn và tính di động cao, WD My Passport Ultra là lựa chọn hợp lý cho nhu cầu lưu trữ dung lượng cao với tốc độ USB 3.0. Nhờ phần mềm WD SmartWare Pro, bạn cũng có thể dễ dàng lưu trữ được dữ liệu từ máy tính (hoặc ổ cứng) lên Dropbox một cách dễ dàng.

 

Video

WD My Passport Ultra Unboxing
The WD My Passport Ultra is compact, stylish and fast.
WD My Passport Ultra (1TB) Unboxing

Nhận xét biên tập viên

1 review
Đánh Giá
Đánh giá tổng thể
 
3.5
Chức năng
 
3.5
Hiệu suất
 
4.0
Giá cả
 
3.0
Nhìn chung với giá bán hợp lý, dung lượng đa dạng, thiết kế ổn và tính di động cao, WD My Passport Ultra là lựa chọn hợp lý cho nhu cầu lưu trữ dung lượng cao với tốc độ USB 3.0. Nhờ phần mềm WD SmartWare Pro, bạn cũng có thể dễ dàng lưu trữ được dữ liệu từ máy tính (hoặc ổ cứng) lên Dropbox một cách dễ dàng.

Ưu và Nhược Điểm

Ưu Điểm
+ Tốc độ nhnah
+ Kiểu dáng nhỏ gọn
Nhược Điểm
- Giá thành còn hơi cao
Tố cáo đánh giá này Bình luận (0) | Nhận xét này có hữu ích cho bạn không? 0 0

Nhận xét người dùng

Chưa có đánh giá nào cho mục tin này.
Đã có tài khoản? hoặc Create an account